[Ngày: 06.08.2013] Bản để in Gửi tin qua email
BHXH TP Biên Hòa: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chi trả 7 tháng đầu năm 2013
Xem hình

Sáng ngày 30/7/2013, tại Hội Trường Nhà khách 71, Tỉnh ủy Đồng Nai, Bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chi trả qua đại lý xã, phường 7 tháng đầu năm 2013 và triển khai thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua hệ thống Bưu điện. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Mai - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, một số Trưởng phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, Giám đốc, các Phó Giám đốc BHXH thành phố Biên Hòa và đại diện lãnh đạo cùng cán bộ làm công tác chi trả của 30 xã, phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Theo báo cáo sơ kết, trong 7 tháng đầu năm 2013, BHXH thành phố Biên Hòa tổ chức chi trả cho trên 115.700 lượt ngừời hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, với tổng số tiền xấp xỉ 373 tỷ đồng bảo đảm kịp thời, đầy đủ và tuyệt đối an toàn, được dư luận trên địa bàn đồng tình đánh giá cao.

Tâm sự với các đại biểu dự Hội nghị, bà Lưu Thị Phước-cán bộ chi trả phường Trảng Dài cho biết khi nghe tin việc chuyển giao chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua hệ thống Bưu điện, chúng tôi cảm thấy hơi buồn, vì đã gắn bó với công việc gần 20 năm và nhất là phải xa các cụ hưu trí đã trở nên thân quen từ nhiều năm nay; ông Bùi Xuân Phong-cán bộ chi trả xã Phước Tân khẳng định việc chuyển giao chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua hệ thống Bưu điện là chủ trương đúng đắn của Nhà nước. Tới đây tuy không làm công việc này nữa, song bản thân sẵn sàng giúp đỡ cán bộ làm công tác chi trả của ngành Bưu điện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp không nhỏ của các cán bộ đại lý chi trả xã, phường trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo BHXH thành phố Biên Hoà phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh để triển khai thực hiện thật tốt việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua hệ thống Bưu điện theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại Văn bản số 1721/BHXH-BC ngày 14/5/2013 và UBND tỉnh Đồng Nai tại Văn bản số 4137/UBND ngày 28/5/2013.

Để ghi nhận sự đóng góp đối với công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, Hội nghị trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho 15 cán bộ của 15 phường, xã thuộc thành phố Biên Hoà có thành tích xuất sắc trong công tác chi trả năm 2012
Văn Chuông
Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
 Đến cơ quan BHXH
 Trên báo giấy
 Trên Internet
 Trên Website BHXH